หน้าแรก 9 เรื่องเล่าจากคริสตจักร 9 กิจกรรมเยาวชน 9 เยาวชนในโครงการร่วมร้องเพลงกับ Kirk Franklin ศิลปินระดับโลก นักร้องรางวัลแกรมมี่

เยาวชนในโครงการร่วมร้องเพลงกับ Kirk Franklin

ศิลปินระดับโลก นักร้องรางวัลแกรมมี่

จักริน แพร รัชดา เซน อาร์ นนท์ เยาวชนไทยทั้ง 6 คนอยู่ในโครงการพัฒนาเด็กของคอมแพสชั่น ได้รับเลือกให้เข้าร่วม Compassion Youth Choir กับเพื่อนเยาวชนกว่า 120 คนจากอีก 24 ประเทศที่อยู่ในโครงการพัฒนาเด็กของคอมแพสชั่นเช่นเดียวกัน โดยร่วมร้องเพลงกับ เคิร์ก แฟรงคลิน ศิลปินนักร้องเจ้าของรางวัลแกรมมี่ เพื่อบันทึกเสียงซิงเกิลเพลง “Lean On Me” อีกครั้ง และปล่อยซิงเกิลใหม่นี้ในวันที่ 24 กันยายน 2564

“เป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับเด็ก ๆ ที่มีความสามารถและมีพรสวรรค์มากมายจากทั่วโลก!” แฟรงคลิน เน้นย้ำว่า “ผมรู้สึกขอบคุณทีมงานที่ Compassion International ที่ให้ผมมีโอกาสได้ทำโปรเจกต์นี้”

 “ไม่น่าเชื่อว่าเพลงนี้ยังคงโดนใจผู้คนมากมาย ผมภาวนาให้เวอร์ชันนี้มอบความหวังเล็ก ๆ กับผู้คนทั่วโลก”แฟรงคลินกล่าว

รับฟังได้จากทุกช่องทางที่คุณฟังเพลง Apple Music, iTunes Store, Spotify, amazon music, pandora หรือคลิกลิงค์นี้

Fo Yo Soul/RCA Records และแฟรงคลินจะบริจาคเงินจากการขายและการสตรีมเพลงที่ร้องร่วมกับนักร้องเยาวชนคอมแพสชั่น ทั้งหมดให้กับ Compassion International   

ความรู้สึกของเยาวชนหลังจากได้พบกับ เคิร์ก แฟรงคลิน ในการประชุมผ่านโปรแกรม Zoom พร้อมกับเพื่อนเยาวชนจากประเทศต่าง ๆ

“ผมรู้สึกขอบคุณพระเจ้า และรู้สึกภูมิใจในความสามารถของตัวเองที่เป็นของประทานจากพระเจ้าครับ ผมชอบตอนพี่เคิร์กยิ้ม เขาดูมีความสุขตลอดเวลา และประทับใจที่พี่เขาสอนให้เราเป็นตัวของตัวเองในการทำสิ่งต่าง ๆ ” – จักริน นักร้องเยาวชนที่อายุน้อยที่สุดในตัวแทนจากประเทศไทย

“หนูรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เหมือนกับได้ออกจากเซฟโซนของตัวเอง เพราะปกติหนูร้องเพลงแค่ให้ตัวเองฟังกับร้องที่โบสถ์ มันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากในชีวิตของหนูเลยค่ะ ขอบคุณคุณเคิร์ก และขอบคุณพระเจ้าที่ให้หนูได้มีโอกาสร้องเพลงนี้” – แพร

“รู้สึกแปลกใหม่ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าสิ่งนี้เป็นแผนการของพระเจ้า เพราะพระองค์รู้ทุกอย่าง รู้สึกขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่พระองค์มอบให้ค่ะ ชอบที่พี่เคิร์กแบ่งปันเรื่องราวของตัวเอง และรู้สึกดีที่เราได้ร่วมร้องเพลงกับนักร้องที่พระเจ้าทรงหนุนกำลังของเขาค่ะ” – รัชดา

“รู้สึกตื่นเต้นค่ะ แล้วก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคณะนักร้อง เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ และชอบที่พี่เขาเป็นกันเองกับเด็ก ๆ ค่ะ อยากจะขอบคุณทั้งพี่เคิร์ก และทีมงานทุกคนที่มอบโอกาสให้หนูได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรับใช้พระเจ้าในครั้งนี้ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ” – อาร์

“ประทับใจกับบทเพลง รู้สึกตื่นเต้นดีใจเเละมีความสุข ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมพูดคุยกับศิลปินที่มีชื่อเสียง ชอบในความเป็นกันเองของคุณเคิร์กมากครับ และชอบที่เขาใช้ชีวิตโดยให้พระเจ้าทรงดูแลเเละคอยนำทางเสมอ” – เซน

“รู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการร้องเพลงในครั้งนี้ และดีใจที่ได้ร้องเพลงให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้และสิ้นหวังด้วย พอได้เจอคุณเคิร์กผ่านซูมแล้วได้รับกำลังใจอย่างมากเลยครับเพราะคุณเคิร์กดูมีความสุขและยิ้มตลอดเวลาเลย” – นนท์

ปัจจุบันเยาวชนทั้ง 6 คนอยู่ในโครงการพัฒนาเด็กองค์รวม ในการดูแลของคอมแพสชั่น ประเทศไทย หรือ มูลนิธิดรุณาทร ซึ่งมีเด็กและเยาวชนในโครงการของประเทศไทยจำนวนกว่า 50,000 คน โดยทำงานร่วมกับคริสตจักรท้องถิ่นในประเทศไทยกว่า 170 แห่ง

สื่อประชาสัมพันธ์

  • เอกสารประชาสัมพันธ์
  • โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์
ข่าว-บทความ ล่าสุด
แนะนำมูลนิธิฯ