เยาวชนนักเตะจากสบโขง

เยาวชนนักเตะจากสบโขง

ขอแสดงความยินดีกับ นายเอกพงษ์ พิมานเกษมศรี วัย 18 ปี เยาวชนคริสตจักรสบโขง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เซ็นสัญญากับ สโมสรฟุตบอลพราม แบงค็อก เอฟซี ในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการ ( ลีค 3 )

“เอกพงษ์ พิมานเกษมศรี เยาวชนคริสตจักรบ้านสบโขง จ.แม่ฮ่องสอน ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสหศาสตร์ศึกษาเชียงราย ชั้นม.6  แต่ไปเล่นฟุตบอลที่กรุงเทพ จึงต้องรับผิดชอบการเรียนการสอบทางออนไลน์และจะต้องส่งงานทุกสิ้นเดือนตามที่ครูกำหนด

เอกพงษ์เริ่มเอาจริงเอาจังในการเล่นฟุตบอลตอนอายุ 11 ปีกับทางคริสตจักร เนื่องจากคริสตจักรได้ทำพันธกิจกีฬาเพื่อส่งเสริมพัฒนาเด็กเป็นรายบุคคลตามความสนใจ เอกพงษ์ได้ฝึกซ้อมและเข้าร่วมแข่งขันในคลัสเตอร์ของโครงการ กระทั่งมีโอกาสไปคัดตัวกับสโมสรคริสต์ FC และได้รับการคัดเลือกเข้าสโมสร แต่ไม่ได้ไปอยู่กับสโมสรในเวลานั้น เมื่อกลับไปอยู่ที่บ้านก็มีการซ้อมอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้น 1 ปี เอกพงษ์ไปคัดตัวกับสโมสรเชียงรายซิติ้และได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมทีม เอกพงษ์ได้เล่นฟุตบอลนักเรียนที่สหศาสตร์และได้แข่งกีฬาสโมสรที่อยู่ในภาคเหนือ U17 ไปในนามตัวแทนของจังหวัดเชียงรายไปกับสโมสรเชียงรายที่จังหวัดลำพูน หลังจากนั้นก็ได้แข่งขันในฟุตบอลและฟุตซอลที่ตัวเมืองเชียงรายจัดขึ้นตามรายการต่าง ๆ จนเมื่อปีที่แล้วได้รับโอกาสลงเล่นให้กับสโมสรเชียงรายดราก้อน ในรายการช้าง เอฟเอคัพ เจอกับสโมสรโปลิศเทโร และไม่กี่เดือนต่อมาได้ไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรพราม แบงค็อก ทางสโมสรพรามเห็นว่าฝีเท้าดีจึงได้ให้เซ็นสัญญากับสโมสรและเป็นนักเตะอาชีพไทยลีกในดีวีชั่น 3”

ข่าว-บทความ ล่าสุด
แนะนำมูลนิธิฯ