หน้าแรก 9 THE HIGHLIGHTS 9 นางสาว ธารทิพย์ชา การะเกดพยุง (ชา)

นางสาว ธารทิพย์ชา การะเกดพยุง (ชา)

นางสาว ธารทิพย์ชา การะเกดพยุง (ชา)

ศิษย์เก่าโครงการ คริสตจักรแม่ลายเตียนอาง

ธารทิพย์ชา การะเกดพยุง เป็นลูกสาวของอาจารย์เสริมศักดิ์ การะเกดพยุง ศิษยาภิบาลประจำคริสตจักรแม่ลายเตียนอาง ปัจจุบันอายุได้ 23 ปี ช่วยทำงานเอกสารและเป็นวิทยากรด้านร้านเสริมสวยให้โครงการ โดยช่วยสอนเยาวชนที่มีความสนใจทางด้านนี้ ให้ช่วยทำผมในช่วงปิดเทอมหรือวันหยุด

ชาอยู่ในครอบครัวคริสเตียนทำให้เธอได้ยินได้ฟังเรื่องพระเจ้ามาตั้งแต่เด็กและมองเห็นพ่อกับแม่เป็นตัวอย่างที่ดีในการใช้ชีวิต จึงตัดสินใจรับบับติศมาตอนศึกษาอยู่ชั้น ป.2-3 เพราะเห็นความเชื่อที่เข้มแข็งของพ่อกับแม่และอยากเป็นแบบนั้นบ้าง ต่อมา ชาเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนจอมทอง ซึ่งเธอเล่าย้อนให้ฟังว่า ในช่วงนั้นเธอเป็นเด็กเกเร อยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่ไม่ฟังพ่อแม่ จนกระทั่งเรียนจบมัธยมปลายถึงได้กลับมาทบทวนตัวเอง โดยมีจุดเปลี่ยนคือการที่เห็นแม่ร้องไห้ด้วยความเสียใจ จากนั้นเธอจึงอธิษฐานขอพระเจ้าให้ช่วยเปลี่ยนตัวเองในทางที่ดีขึ้น และกลับใจมาถวายตัวในงานรับใช้

ความใฝ่ฝันของชาคือการมีร้านเสริมสวย ความชื่นชอบในการทำผมทำให้เธอนำความสามารถส่วนนี้มารับใช้ด้วยการช่วยคริสตจักรทำพันธกิจร้านเสริมสวย ช่วยดูแลเด็กในโครงการและออกไปประกาศร่วมกับกลุ่มอนุชน นอกจากนี้เธอยังได้รับของประทานในการเล่นดนตรีและร้องเพลง ซึ่งเธอก็ได้ใช้ในการนำเพลงนมัสการที่คริสตจักรอย่างสม่ำเสมอ หลังจากนี้ เธอตั้งใจจะใช้ชีวิตเพื่อรับใช้โดยมีพ่อกับแม่เป็นแบบอย่างและเป้าหมาย

ข่าว-บทความ ล่าสุด
แนะนำมูลนิธิฯ