ค่ายครอบครัวสัมพันธ์

ค่ายครอบครัวสายสัมพันธ์

Cr: เรื่อง โดย ต้า

หลังจากทีมคอมแพสชั่นจัดอบรมพันธกิจครอบครัวและพันธกิจเยาวชนให้กับคริสตจักรคู่มิตรโซนน่าน-พะเยา คริสตจักรคุณานุคุณ จ.น่าน ก็ได้จัด “ค่ายครอบครัวสายสัมพันธ์” ที่รีสอร์ทนฤมลเพชรบุรี เมื่อวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2565 มีครอบครัว 9 ครอบครัว รวม 18 คนเข้าร่วมค่ายในครั้งนี้ โดยมี ศจ.ธีระกิจ สื่อสาร และ ศจ.สนธยา สื่อสาร เป็นวิทยากรค่าย

ช่วงเวลา 3 วันในค่าย ลูกค่ายได้เรียนรู้เรื่อง “ชีวิตในวัยเด็กของพระเยซู” “วิธีการดำเนินชีวิตแบบพระเยซูคริสต์” “บทเรียนภาษารัก (ใช้บทเรียนสอนจากมูลนิธิดรุณาทร)” และ “ชีวิตที่ปรับเปลี่ยน”

ความประทับใจจากลูกค่าย

“ขอบคุณที่ทำให้เราได้อยู่ด้วยกัน”

“รู้สึกยินดีที่ได้รับความรู้เกี่ยวกับการที่ให้ครอบครัวมีความอบอุ่นและได้รู้ถึงปัญหาของเด็กที่ผู้ปกครองไม่รู้”

“ดีใจมากค่ะที่ทำให้เราสองแม่ลูกได้อยู่ด้วยกัน และทุกวันนี้เราติดต่อกันมากขึ้น คุยกันทุกเรื่อง”

“รู้สึกประทับใจมากเลย ต้องขอบคุณค่ายในครั้งนี้ที่ทำให้ลูกยอมพูดความในใจ แต่ก่อนมีอะไรเก็บไว้ในใจคนเดียว แต่เดี๋ยวนี้มีปัญหาอะไรจะเปิดอกคุยกัน”

“รู้สึกดีใจครับที่ได้รับโอกาสให้ได้ไป และตื่นเต้นด้วยเพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมได้ไปทะเล ประทับใจบรรยากาศตลอดการทำกิจกรรมมากๆครับ เรียบง่าย อบอุ่น ได้อยู่กับครอบครัว ได้เที่ยวกับครอบครัว ประทับใจคำหนุนใจจากอาจารย์ธีรกิจ สุดท้ายก็ประทับใจกับโอกาสที่ให้ผมได้ไปร่วมกิจกรรมด้วยครับ ขอบคุณครับ”

“รู้สึกดีใจที่ได้ไปร่วมค่ายครอบครัวในครั้งนี้ ได้อยู่กับครอบครัว ได้เรียนรู้การสื่อความรัก ประทับใจการได้อยู่กับลูก ได้ใช้เวลาในการปรับตัวเข้าหาลูก ได้เรียนรู้และปรับตัวเข้ากับลูกค่ะ”

ข่าว-บทความ ล่าสุด
แนะนำมูลนิธิฯ