หน้าแรก 9 ข่าวประชาสัมพันธ์ 9 เพลง วันที่ฟ้าสดใส

เพลง วันที่ฟ้าสดใส

ฟังเพลงจากคลิกนี้ค่ะ

วันที่ฟ้าสดใส (audio) – เซน อาร์ แพร ดิ๊บือ นนท์ ข้าว ft.ศิลปิน โต๋ โรส เต้น โบ เต๊ะ คาเรน – YouTube

ติดตามกิจกรรมส่งต่อกำลังใจในเพจ “วันที่ฟ้าสดใส”

 วันที่ฟ้าสดใส | Facebook

ที่มาของ Compassion Youth Choir

Compassion Youth Choir Project เริ่มต้นขึ้นในเดือนมีนาคม 2564 เมื่อคอมแพสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล ต้องการรวบรวมเยาวชนที่มีใจรักและมีความสามารถด้านการร้องเพลง เข้าร่วมเป็นคณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนของคอมแพสชั่นร่วมกับเยาวชนอีก 24 ประเทศที่อยู่ในโครงการพัฒนาเด็กของคอมแพสชั่น เพื่อร่วมร้องเพลงในโปรเจ็คพิเศษของศิลปินรางวัลแกรมมี่ Kirk Franklin ในเพลง I smile และ เพลง Lean On Me และร่วมแสดงผ่านซูมในงานประชุมภายในของคอมแพสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล

 

ในเวลานั้น ดิ๊บือ แพร เซน ข้าว อาร์ และนนท์ ได้รับการคัดเลือกจากทางคริสตจักรที่ทำโครงการพัฒนาเด็กแบบองค์รวมกับคอมแพสชั่น ให้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ พวกเขาจึงเป็นตัวแทนเยาวชนไทยที่ได้ร่วมบันทึกเสียงและวิดีโอทั้งสองเพลงนั้น และบางคนได้ปรากฎอยู่ใน MVLean on Me (Worldwide Mix) ft. The Compassion Youth Choir” ที่ได้เผยแพร่ไปแล้ว ในช่อง YouTube Kirk Franklin เมื่อเดือนกันยายน 2564  นับเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างยิ่งสำหรับพวกเขา

 

“ผมรู้สึกขอบคุณพระเจ้า และรู้สึกภูมิใจในความสามารถของตัวเองที่เป็นของประทานจากพระเจ้าครับ ผมชอบตอนพี่เคิร์กยิ้ม เขาดูมีความสุขตลอดเวลา และประทับใจที่พี่เขาสอนให้เราเป็นตัวของตัวเองในการทำสิ่งต่าง ๆ ” – ดิ๊บือ จักริน

 

“หนูรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เหมือนกับได้ออกจากเซฟโซนของตัวเอง เพราะปกติหนูร้องเพลงแค่ให้ตัวเองฟังกับร้องที่โบสถ์ มันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากในชีวิตของหนูเลยค่ะ ขอบคุณคุณเคิร์ก และขอบคุณพระเจ้าที่ให้หนูได้มีโอกาสร้องเพลงนี้” – แพร จรัสศรี

 

“รู้สึกแปลกใหม่ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าสิ่งนี้เป็นแผนการของพระเจ้า เพราะพระองค์รู้ทุกอย่าง รู้สึกขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่พระองค์มอบให้ค่ะ ชอบที่พี่เคิร์กแบ่งปันเรื่องราวของตัวเอง และรู้สึกดีที่เราได้ร่วมร้องเพลงกับนักร้องที่พระเจ้าทรงหนุนกำลังของเขาค่ะ” – ข้าว รัชดา

 

“รู้สึกตื่นเต้นค่ะ แล้วก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคณะนักร้อง เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ และชอบที่พี่เขาเป็นกันเองกับเด็ก ๆ ค่ะ อยากจะขอบคุณทั้งพี่เคิร์ก และทีมงานทุกคนที่มอบโอกาสให้หนูได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรับใช้พระเจ้าในครั้งนี้ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ” – อาร์ อัจฉรา

 

“ประทับใจกับบทเพลง รู้สึกตื่นเต้นดีใจเเละมีความสุข ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมพูดคุยกับศิลปินที่มีชื่อเสียง ชอบในความเป็นกันเองของคุณเคิร์กมากครับ และชอบที่เขาใช้ชีวิตโดยให้พระเจ้าทรงดูแลเเละคอยนำทางเสมอ” – เซน ประพฤติ

 

“รู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการร้องเพลงในครั้งนี้ และดีใจที่ได้ร้องเพลงให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้และสิ้นหวังด้วย พอได้เจอคุณเคิร์กผ่านซูมแล้วได้รับกำลังใจอย่างมากเลยครับเพราะคุณเคิร์กดูมีความสุขและยิ้มตลอดเวลาเลย” – นนท์ วิชานนท์

 

หลังจากที่พวกเขาแสดงความสามารถในงานเพลงของ Kirk Franklin เสร็จสิ้นไปแล้ว คอมแพสชั่น ประเทศไทย ได้นำพวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อให้พวกเขาร่วมในแคมเปญ “Known, Loved and Protected” – เพราะเด็กทุกคนควรได้รู้สึกถึงการมีตัวตน ได้รับความรัก และการคุ้มครอง โดยเยาวชนทั้ง 6 คนนี้ได้ร่วมกันแสดงผลงานชิ้นสำคัญเพื่อสะท้อนเสียงของเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน ซึ่งคอมแพสชั่น ประเทศไทย ได้เชิญศิลปินนักร้องนักดนตรีหลายท่านมาช่วยเพิ่มสีสันและส่งมอบกำลังใจแก่เยาวชน ในเพลง “วันที่ฟ้าสดใส”  รับฟังเพลงได้ทางช่อง YouTube ของมูลนิธิดรุณาทร Compassion Thailand

 

อย่างไรก็ตาม Compassion Youth Choir Project จะเปิดโอกาสสำหรับเด็กเยาวชนในโครงการที่มีใจรักในการร้องเพลงคนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจมีการรวมตัวกลุ่มใหม่ในงานเฉพาะกิจในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ โปรเจ็คเพลงวันที่ฟ้าสดใส

“วันที่ฟ้าสดใส” เพลงให้กำลังใจ จาก Compassion Youth Choir ft. โต๋ โรส โบ เต๊ะ เต้น คาเรน

20 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันสิทธิเด็กสากล (Universal Children’s Day) โดยองค์กรสหประชาชาติได้ให้ความสำคัญแก่เด็ก ๆ ในด้านสิทธิและการคุ้มครอง มีวัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นให้ทุกประเทศร่วมมือกันคุ้มครองสิทธิและสวัสดิภาพของเด็ก เป็นการเฉลิมฉลองให้เด็กๆ ทั่วโลกได้รู้ว่าพวกเขาเกิดมาพร้อมสิทธิพื้นฐานที่พึงมีคือ สิทธิที่จะมีชีวิตรอด สิทธิที่จะได้รับการพัฒนา สิทธิที่จะได้รับการปกป้องคุ้มครอง และสิทธิที่จะมีส่วนร่วม ซึ่งผู้ใหญ่ทุกคนมีหน้าที่ที่จะต้องร่วมมือกันปกป้องคุ้มครองและส่งเสริมเด็กๆในสังคมของเราให้ได้รับสิทธิพื้นฐานทั้ง 4 ประการนั้น

 

โปรเจ็คเพลงวันที่ฟ้าสดใส จึงเกิดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนแคมเปญของ มูลนิธิดรุณาทร หรือ คอมแพสชั่น ประเทศไทย ในชื่อ “Known Loved Protected” – “เพราะเด็กทุกคนควรได้รู้สึกถึงการมีตัวตน ได้รับความรัก และการปกป้องคุ้มครอง” อันสอดคล้องกับความหมายสำคัญในวันสิทธิเด็กสากล เพลงวันที่ฟ้าสดใสได้สะท้อนความรู้สึกของเยาวชนต่อสถานการณ์ในโลกปัจจุบัน ในขณะเดียวกันก็ได้พลังบวกจากพี่ ๆ ศิลปินคริสเตียนอีก 6 คน โต๋ โรส โบ เต๊ะ เต้น คาเรน มาร่วมกันส่งต่อกำลังใจให้กับเยาวชนและผู้ฟังเพลงทุกท่าน โดยมี โอปอล์ ตันตยานุสรณ์ มาช่วยแต่งเนื้อร้องและทำนอง

 

เยาวชนทั้ง 6 คน คือ ดิ๊บือ แพร ข้าว อาร์ เซน และนนท์ เป็นนักร้องเยาวชนจากโครงการพัฒนาเด็กแบบองค์รวมของคริสตจักรต่าง ๆ ที่ร่วมงานกับ คอมแพสชั่น ประเทศไทย น้อง ๆ ทั้ง 6 คนได้มีโอกาสมารวมตัวกันอีกครั้ง หลังจากได้เป็นตัวแทนเยาวชนประเทศไทยร่วมร้องเพลงกับเยาวชนจากอีก 24 ประเทศรวม 120 คนในเพลง          I smile และเพลง Lean On Me ร่วมกับศิลปินรางวัลแกรมมี่ Kirk Franklin สำหรับงานประชุมภายในของคอมแพสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล และบางคนได้ร่วมแสดงใน MVLean on Me (Worldwide Mix) ft. The Compassion Youth Choir” ที่เผยแพร่ไปแล้วทางช่อง YouTube Kirk Franklin เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 

สำหรับการทำเพลงวันที่ฟ้าสดใส เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม2564 ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้เกิดข่าวมากมายอันเนื่องมาจากความเครียดและการต้องปรับตัวสำหรับเด็กและผู้ปกครองในการเรียนออนไลน์และดำเนินชีวิตในแบบวิถีใหม่ ทีมงานได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับแนวเพลงและเนื้อหาของเพลง และได้ข้อสรุปว่า ทีมงานอยากฟังเสียงของเด็กจริง ๆ อยากรู้ว่าพวกเขาคิดอะไร รู้สึกอย่างไร เครียดอะไร วิตกกังวลกับเรื่องอะไรบ้างในโลกปัจจุบันนี้ หลังจากรวบรวมคำตอบมาจากเด็กและเยาวชนได้แล้ว โอปอล์ก็นำไปเขียนคำร้องและทำนอง และเริ่มฝึกซ้อมเพลงให้เยาวชนทั้ง 6 คนทางซูม โดยมี คาเรน คล่องตรวจโรค มาช่วยฝึกซ้อมให้ด้วย ซึ่งก็เป็นความท้าทายอย่างมากสำหรับเยาวชนทั้ง 6 คนที่อยู่กันคนละที่ และกับผู้ฝึกซ้อมด้วย

 

ในระหว่างนั้น คอมแพสชั่นก็มีการจัด Inspiration event ทางซูมให้กับเยาวชน 6 คนนี้โดยมีพี่ ๆ ศิลปิน โบ-สุรัตนาวี เต๊ะ-ศตวรรษ โรส-ศิรินทิพย์ เต้น-นรารักษ์ ผลัดกันมาพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์ในการทำงานเพลงและชีวิตส่วนตัว ให้ข้อคิดและตอบคำถามน้อง ๆ อย่างเป็นกันเอง โดยมี คาเรน คล่องตรวจโรค มาช่วยดำเนินรายการสัมภาษณ์ศิลปินแต่ละท่านอย่างสนุกสนาน รายการ Inspiration event ที่ตื่นเต้นที่สุดเป็นคิวของ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้เจอกับน้อง ๆ เยาวชนในโครงการจำนวนกว่า 300 คนผ่านทางซูม โดยมี นุชจารุณีย์ เจ้าหน้าที่คอมแพสชั่นเป็นผู้ดำเนินรายการในวันนั้น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดชื่น รอยยิ้มและได้ข้อคิดดี ๆ จากพี่โต๋ของน้อง ๆ ทำให้ช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งหมดไปอย่างรวดเร็ว และจากลากันอย่างประทับใจ

 

โปรเจ็คเพลงวันที่ฟ้าสดใสในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การสร้างสรรค์บทเพลงใหม่ที่ความหมายดี ๆ เพื่อสังคม แต่ได้เกิดพื้นที่ของการมีส่วนร่วมทางความคิด ศักยภาพ การแสดงออกในเจตจำนง อุดมคติ ความเชื่อ และส่งต่อพลังบวกแก่กันและกัน เกิดวิธีการทำงานรูปแบบใหม่ตามวิถีใหม่ที่ดูจะเป็นอุปสรรคในทีแรกแต่พวกเขาก็ข้ามผ่านอุปสรรคเหล่านั้นมาได้ และมากไปกว่านั้น นอกจากเยาวชนนักร้องทั้ง 6 คน รวมถึงเยาวชนในโครงการอีกกว่า 300 คนที่ได้ร่วมกิจกรรมในโปรเจ็คนี้จะได้รับประสบการณ์ใหม่ที่สร้างพลังบวก แรงจูงใจที่ดี และความหวัง บทเพลงวันที่ฟ้าสดใส ก็อยากส่งมอบพลังบวกให้กับเยาวชนและทุกคนที่จะได้ฟังเพลงนี้เช่นเดียวกัน  ติดตามผลงานเพลงวันที่ฟ้าสดใส ทางช่อง YouTube มูลนิธิดรุณาทร คอมแพสชั่น ประเทศไทย ได้เร็ว ๆ นี้

 

มูลนิธิดรุณาทร หรือ คอมแพสชั่น ประเทศไทย เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร ดำเนินงานในประเทศไทยมาเป็นเวลา 50 ปีแล้ว เริ่มต้นจากงานสงเคราะห์สำหรับเด็กยากจนในพื้นที่สูง ต่อมาได้เปลี่ยนมาเป็นงานด้านการพัฒนา โดยทำงานมุ่งเน้นการพัฒนาเด็กและเยาวชนแบบองค์รวมและการปกป้องคุ้มครองเด็ก ร่วมกับคริสตจักรคู่มิตร 176 แห่งในปัจจุบัน มีเด็กในโครงการประมาณ 50,000 คน คอมแพสชั่นคาดหวังให้เยาวชนที่จบจากโครงการออกไปจะสามารถค้นพบศักยภาพของตนเอง มีวุฒิภาวะ มีคุณธรรม ประกอบอาชีพสุจริต และมีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม

Inspiration event

ประมวลภาพ Inspiration event ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม ของโปรเจ็คเพลงวันที่ฟ้าสดใส

 1. Inspiration event #1 โต๋ 28 สิงหาคม 2564 13:00-14:30
 2. Inspiration event #2 โบ 11 กันยายน 2564 18:30-20:30
 3. Inspiration event #3 เต๊ะ 18 กันยายน 2564 18:30-20:30
 4. Inspiration event #4 โรส 24 กันยายน 2564 18:30-20:30
 5. Inspiration event #5 เต้น 24 ตุลาคม 2564 13:00-15:00
 6. คอมแพสชั่นจัด Welcome Artist เพื่อต้อนรับศิลปินที่มาร่วมในโปรเจ็คเพลง 7 กันยายน 2564 14:00-14:30 
 7. ภาพทีมงานคอมแพสชั่นที่มาช่วยกันดูแลความเรียบร้อยในวันกิจกรรม Inspiration event #1 ของโต๋ ที่มีเยาวชนมาร่วมในซูมกว่า 300 คน

Inspiration event #1 โต๋ 28 สิงหาคม 2564 13:00-14:30

Inspiration event #2 โบว์ 11 กันยายน 2564 18:30-20:30

Inspiration event #3 เต๊ะ 18 กันยายน 2564 18:30-20:30

Inspiration event #4 โรส 24 กันยายน 2564 18:30-20:30

Inspiration event #5 เต้น 24 ตุลาคม 2564 13:00-15:00

คอมแพสชั่นจัด Welcome Artist เพื่อต้อนรับศิลปินที่มาร่วมในโปรเจ็คเพลง 7 กันยายน 2564 14:00-14:30 

ภาพทีมงานคอมแพสชั่น

ที่มาช่วยกันดูแลความเรียบร้อยในวันกิจกรรม Inspiration event #1 ของโต๋ ที่มีเยาวชนมาร่วมในซูมกว่า 300 คน

  ความรู้สึกของเยาวชน
  ความรู้สึกของศิลปิน
  เพลง: วันที่ฟ้าสดใส

  โดย Compassion Thailand มูลนิธิดรุณาทร
  โปรเจ็ค Compassion Youth Choir  
  คำร้อง ทำนอง : โอปอล์ ตันตยานุสรณ์

   

  เด็ก: ก็ไม่รู้ว่าเริ่มเป็นแบบนี้เมื่อไหร่ เครียด กังวล กระวนกระวาย ไม่ค่อยสบายใจ

  รอบๆตัวมีแต่ปัญหาที่วุ่นวาย ไม่รู้จะผ่านมันไปได้ยังไง

   

  เด็ก: โรคระบาดมันก็น่ากลัวขึ้นทุกวัน จะไปไหนก็ต้องใส่ Mask ต้องเฝ้าระวัง

  งานก็หายรายได้ไม่มีจะทำยังไงกัน มองไปทางไหน ก็เจอแต่ทางตัน

   

  ศิลปิน: ฉันรู้และเข้าใจ ในสิ่งที่เธอได้พบเจอ ฉันก็เป็นเหมือนเธอ ไม่ต่างกันเท่าไร

  มันอาจจะไม่ง่าย แต่เราจะผ่านไปให้ได้ อดทนไว้ ที่ตรงนี้เป็นกำลังใจให้เสมอ

   

  ศิลปิน: อีกไม่นานก็ผ่านไป อีกเดี๋ยวมันก็จบไป วันที่ฟ้าสดใสจะต้องกลับมาอีกครั้ง

  แม้ว่ามันยังมืดมน แต่ขอจงมีความหวัง สิ่งดีๆนั้นรออยู่ และเราจะพบมันในสักวัน

   

  เด็ก: คิดถึงน้ำทะเลภูเขาอยากจะไปเที่ยว แต่ก็ไปได้แบบออนไลน์คิดแล้วใจเหี่ยว

  โอ้ ชีวิตวัยรุ่นของฉันมันเหลือแค่นิดเดียว พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร หัวใจมันเปล่าเปลี่ยว

   

  เด็ก: เคยวาดฝันชีวิตเอาไว้แสนสวยงาม แม้จะยากจะไกลแค่ไหนฉันก็พยายาม

  แต่วันนี้ในใจของฉันนั้นมีแต่คำถาม ทำไม ทำไม ชีวิตต้องเจอกับขวากหนาม

   

  ศิลปิน: ฉันรู้และเข้าใจ ในสิ่งที่เธอได้พบเจอ ฉันก็เป็นเหมือนเธอ ไม่ต่างกันเท่าไร

  มันอาจจะไม่ง่าย แต่เราจะผ่านไปให้ได้ อดทนไว้ ที่ตรงนี้เป็นกำลังใจให้เสมอ

   

  รวม: อีกไม่นานก็ผ่านไป อีกเดี๋ยวมันก็จบไป วันที่ฟ้าสดใสจะต้องกลับมาอีกครั้ง

  แม้ว่ามันยังมืดมน แต่ขอจงมีความหวัง สิ่งดีๆนั้นรออยู่ และเราจะพบมันในสักวัน

   

  ศิลปิน: มีฤดูกาลสำหรับทุกสิ่ง มีวาระในเรื่องราวทุกอย่าง มีสิ่งดีๆและสิ่งเลวร้าย อยู่ในโลกใบนี้

  ไม่ติดยึดกับวันที่ผ่าน ไม่ท้อแท้กับในวันนี้ และมีความหวังในวันใหม่ (มีความหวังในวันใหม่) เสมอ

   

   เด็ก: ท่อนแร๊ปเศร้า  ท้อ แล้วชีวิตจะดีขึ้นมั้ย ไม่ ไม่ ผมว่ามันไม่ดีแน่ๆ

                          บ่น ด่า ชีวิต โทษคนนั้นคนนี้ เป็นอย่างนี้ต่อไปชีวิตก็มีแต่แย่ๆ

                          คุกเข่า วิงวอน อธิษฐาน ทูลขอ พระเจ้าทรงฟัง จะนำให้ผ่านไปแน่นอน

                          จิตใจมีสันติสุข และมีกำลัง จะหนักแค่ไหนจะผ่านพ้นไป เพราะว่าความรักอันแสนยิ่งใหญ่

                          พระเจ้าไม่เคยทอดทิ้งคนที่มาหาพระองค์ 

   

  รวม: อีกไม่นานก็ผ่านไป อีกเดี๋ยวมันก็จบไป วันที่ฟ้าสดใสจะต้องกลับมาอีกครั้ง

  แม้ว่ามันยังมืดมน แต่ขอจงมีความหวัง สิ่งดีๆนั้นรออยู่ และเราจะพบมันในสักวัน

   

  รวม: วันนี้มันจะผ่านไป วันนี้มันจะจบไป วันที่ฟ้าสดใส จะต้องกลับมาอีกครั้ง

  แม้วันนี้ยังมืดมน แต่ขอจงมีความหวัง สิ่งดีๆนั้นรออยู่ และเราจะพบมันในสักวัน

   

  รวม: วันนี้มันจะผ่านไป วันนี้มันจะจบไป วันที่ฟ้าสดใส จะต้องกลับมาอีกครั้ง

  แม้วันนี้ยังมืดมน แต่ขอจงมีความหวัง สิ่งดีๆนั้นรออยู่ และเราจะพบมันในสักวัน

   

  Bridge (ศิลปิน) : มีฤดูกาลสำหรับทุกสิ่ง มีวาระในเรื่องราวทุกอย่าง มีสิ่งดีๆและสิ่งเลวร้าย อยู่ในโลกใบนี้

  ไม่ติดยึดกับวันที่ผ่าน ไม่ท้อแท้กับในวันนี้ และมีความหวังในวันใหม่เสมอ

  ดาวน์โหลดเพลง

  เพลง วันที่ฟ้าสดใส 

   

  เพลง วันที่ฟ้าสดใส (Minus)

   

  วันที่ฟ้าสดใส (Instrumental)

   

  วันที่ฟ้าสดใส (Chorus only)

   

  วันที่ฟ้าสดใส (Chorus + Instrumental)

  ข่าว-บทความ ล่าสุด
  แนะนำมูลนิธิฯ