หน้าแรก 9 ข่าวประชาสัมพันธ์ 9 เพลง วันที่ฟ้าสดใส

เพลง วันที่ฟ้าสดใส

ที่มาของ Compassion Youth Choir

Compassion Youth Choir Project เริ่มต้นขึ้นในเดือนมีนาคม 2564 เมื่อคอมแพสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล ต้องการรวบรวมเยาวชนที่มีใจรักและมีความสามารถด้านการร้องเพลง เข้าร่วมเป็นคณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนของคอมแพสชั่นร่วมกับเยาวชนอีก 24 ประเทศที่อยู่ในโครงการพัฒนาเด็กของคอมแพสชั่น เพื่อร่วมร้องเพลงในโปรเจ็คพิเศษของศิลปินรางวัลแกรมมี่ Kirk Franklin ในเพลง I smile และ เพลง Lean On Me และร่วมแสดงผ่านซูมในงานประชุมภายในของคอมแพสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล

ในเวลานั้น ดิ๊บือ แพร เซน ข้าว อาร์ และนนท์ ได้รับการคัดเลือกจากทางคริสตจักรที่ทำโครงการพัฒนาเด็กแบบองค์รวมกับคอมแพสชั่น ให้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ พวกเขาจึงเป็นตัวแทนเยาวชนไทยที่ได้ร่วมบันทึกเสียงและวิดีโอทั้งสองเพลงนั้น และบางคนได้ปรากฎอยู่ใน MV “Lean on Me (Worldwide Mix) ft. The Compassion Youth Choir” ที่ได้เผยแพร่ไปแล้ว ในช่อง YouTube Kirk Franklin เมื่อเดือนกันยายน 2564 นับเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างยิ่งสำหรับพวกเขา

“ผมรู้สึกขอบคุณพระเจ้า และรู้สึกภูมิใจในความสามารถของตัวเองที่เป็นของประทานจากพระเจ้าครับ ผมชอบตอนพี่เคิร์กยิ้ม เขาดูมีความสุขตลอดเวลา และประทับใจที่พี่เขาสอนให้เราเป็นตัวของตัวเองในการทำสิ่งต่าง ๆ ” – ดิ๊บือ จักริน

“หนูรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เหมือนกับได้ออกจากเซฟโซนของตัวเอง เพราะปกติหนูร้องเพลงแค่ให้ตัวเองฟังกับร้องที่โบสถ์ มันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากในชีวิตของหนูเลยค่ะ ขอบคุณคุณเคิร์ก และขอบคุณพระเจ้าที่ให้หนูได้มีโอกาสร้องเพลงนี้” – แพร จรัสศรี

“รู้สึกแปลกใหม่ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าสิ่งนี้เป็นแผนการของพระเจ้า เพราะพระองค์รู้ทุกอย่าง รู้สึกขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่พระองค์มอบให้ค่ะ ชอบที่พี่เคิร์กแบ่งปันเรื่องราวของตัวเอง และรู้สึกดีที่เราได้ร่วมร้องเพลงกับนักร้องที่พระเจ้าทรงหนุนกำลังของเขาค่ะ” – ข้าว รัชดา

“รู้สึกตื่นเต้นค่ะ แล้วก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคณะนักร้อง เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ และชอบที่พี่เขาเป็นกันเองกับเด็ก ๆ ค่ะ อยากจะขอบคุณทั้งพี่เคิร์ก และทีมงานทุกคนที่มอบโอกาสให้หนูได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรับใช้พระเจ้าในครั้งนี้ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ” – อาร์ อัจฉรา

“ประทับใจกับบทเพลง รู้สึกตื่นเต้นดีใจเเละมีความสุข ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมพูดคุยกับศิลปินที่มีชื่อเสียง ชอบในความเป็นกันเองของคุณเคิร์กมากครับ และชอบที่เขาใช้ชีวิตโดยให้พระเจ้าทรงดูแลเเละคอยนำทางเสมอ” – เซน ประพฤติ

“รู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการร้องเพลงในครั้งนี้ และดีใจที่ได้ร้องเพลงให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้และสิ้นหวังด้วย พอได้เจอคุณเคิร์กผ่านซูมแล้วได้รับกำลังใจอย่างมากเลยครับเพราะคุณเคิร์กดูมีความสุขและยิ้มตลอดเวลาเลย” – นนท์ วิชานนท์

หลังจากที่พวกเขาแสดงความสามารถในงานเพลงของ Kirk Franklin เสร็จสิ้นไปแล้ว คอมแพสชั่น ประเทศไทย ได้นำพวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อให้พวกเขาร่วมในแคมเปญ “Known, Loved and Protected” – เพราะเด็กทุกคนควรได้รู้สึกถึงการมีตัวตน ได้รับความรัก และการคุ้มครอง- โดยเยาวชนทั้ง 6 คนนี้ได้ร่วมกันแสดงผลงานชิ้นสำคัญเพื่อสะท้อนเสียงของเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน ซึ่งคอมแพสชั่น ประเทศไทย ได้เชิญศิลปินนักร้องนักดนตรีหลายท่านมาช่วยเพิ่มสีสันและส่งมอบกำลังใจแก่เยาวชน ในเพลง “วันที่ฟ้าสดใส” รับฟังเพลงได้ทางช่อง YouTube ของมูลนิธิดรุณาทร Compassion Thailand

อย่างไรก็ตาม Compassion Youth Choir Project จะเปิดโอกาสสำหรับเด็กเยาวชนในโครงการที่มีใจรักในการร้องเพลงคนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจมีการรวมตัวกลุ่มใหม่ในงานเฉพาะกิจในอนาคต

ข่าว-บทความ ล่าสุด
แนะนำมูลนิธิฯ